fbpx

ĐỔI ĐỜI NHỜ CHIẾC VÒNG PHẬT – THANH NIÊN MỒ CÔI MẸ KHÔNG NGỜ CÓ NGÀY TRỞ THÀNH TỔNG GIÁM ĐỐC CỦA MỘT CÔNG TY KINH DOANH LỚN

Tôi là đứa trẻ mồ côi, bị chính mẹ ruột vứt bỏ khi còn đỏ hỏn ở trước cửa Chùa, vì vậy tính cách tôi lầm lì, ít nói nhưng được cái thông minh và nhiều tài lẻ. Cuộc đời tôi sẽ mãi mãi khổ cực, tăm tối như thế cho đến khi 30 tuổi, phép màu của một chiếc vòng bé nhỏ đã khiến vận mệnh của tôi thay đổi hoàn toàn.

a

 

Tôi là Đ.N – 30 tuổi và là một doanh nhân. Tôi sinh ra không phải là một đứa trẻ hạnh phúc, ngày bé mỗi lần nhìn thấy những đứa trẻ khác đi cùng bố mẹ tôi luôn tự hỏi rằng “Tại sao nhiều cô cậu tiểu thư, thiếu gia từ khi sinh ra đã sống trong nhung lụa, trong các tòa biệt thự sa hoa, bố mẹ nâng niu chiều chuộng. Trong khi có những số phận là những đứa trẻ mồ côi bị chối bỏ, sống trong các khu nhà sập sệ, bẩn thịu, bơ vơ, không người thương xót. Chúng phải sống sao để vượt qua những sóng gió trong cuộc đời này đây?”

Ý thức được điều này, tôi luôn cố gắng ngoan ngoãn, nghe lời sư trụ trì, ước mơ của tôi là được làm công an, bác sĩ,…Nhưng dường như may mắn chưa bao giờ mỉm cười với tôi, ngay từ việc luôn bị các anh chị lớn trong Chùa bắt nạt và sai vặt, lúc nào trông tôi cũng gầy guộc, ốm yếu chẳng khác gì một con cò hương.

Năm 18 tuổi, lần đầu tiên tôi đi làm và tự xin được làm công nhân cho một công ty ở TPHCM, vui lắm nên tôi lúc nào cũng chăm chỉ làm việc. Vì cần cù, sáng dạ, lại học việc nhanh nên mọi người ở đây rất quý, đặc biệt là quản lý. Nhưng cũng vì được yêu quý, tôi bị trưởng nhóm ghét cay ghét đắng, ông ta lúc nào cũng bày tỏ thái độ không ưa ra mặt, chuyên phân công tôi phải trực những ca đêm, khiến trách nặng nề mỗi khi tôi lơ là. Đỉnh điểm, ông ta đã hãm hại tôi làm hỏng hàng hóa và vu cho tôi tội cố tình nên phải đền công ty gần 200 triệu, buộc thôi việc. Tôi nghe như sét đánh ngang tai, với một số tiền lớn như thế tôi biết kiếm đâu ra trong khi không việc làm, vừa nghĩ tôi vừa khóc ròng cả đêm.

Thất nghiệp là khoảng thời gian “đen tối” nhất trong cuộc đời tôi, tôi lang thang trên đường phố cả ngày để tìm việc nhưng suốt 1 tháng không chỗ nào nhận, chê tôi chưa có kinh nghiệm lại còn gầy gò, ốm yếu. Đang trong lúc khó khăn như thế tôi còn bị chủ nhà đuổi đi vì không có tiền trả phí thuê phòng. Khoảng 3,4 tháng trời, tôi đã phải ngủ dưới chân cầu trong hoàn cảnh mưa to, rét mướt, không có cái ăn. Tôi tưởng mình đang sống trong thời chiến chứ không phải là thời hiện đại, oán hận những người đã sinh ra tôi, oán hận đời bất công không cho tôi một cơ hội để trở thành người có ích cho xã hội.

a

 

Đúng là “đói ăn vụng, túng làm liều” trong lúc đường cùng, tôi nảy sinh ý định ăn trộm tiền công ích ở Chùa, vì từng sống ở chùa từ nhỏ nên tôi khá hiểu hoạt động sinh hoạt ở đây. Khoảng 1h đêm, tôi chọn 1 ngôi chùa khuất, theo dõi mấy ngày thấy ở đây khá vắng vẻ, ít người ra vào, tôi trèo tưởng vào trong khá dễ dàng cũng không bị ai phát hiện. Đang loay hoay mở khóa hòm, tôi bị sư trụ trì ở đây bắt được và mọi chuyện xảy ra khác hoàn toàn so với suy nghĩ của tôi.

Những tưởng sư sẽ gô cổ bắt tôi lại thì Ngài lại cất lời rất nhẹ nhàng, khuôn mặt phúc hậu, ánh mắt hiền từ của Ngài khiến tôi ngồi đơ ra như phỗng. Thầy chỉ nhẹ nhàng đặt tay lên vai tôi và khuyên nhủ: “Con còn trẻ, sức dài vai rộng, sao lại túng quẫn đến nỗi vào cửa chùa ăn trộm, nếu ta không phát hiện ra sớm, tương lai con sẽ phải chịu rất nhiều tai ương có biết không?”. Tôi ôm mặt khóc nức nở, vừa khóc vừa xin sư tha thứ, bộc bạch tất cả nỗi khổ bấy lâu nay. Bất ngờ Ngài gỡ tay tôi ra và đặt vào một chiếc vòng mạ vàng, trong đêm nó sáng lóa khiến tôi giật mình. Ngài ôn tồn nói “con là người có duyên với Phật, lại chăm chỉ, hiền lành, sau này sẽ làm được việc lớn nên Quan Âm Bồ Tát ban cho con chiếc vòng này. Ngài dặn dò hãy giữ gìn nó thật cẩn thẩn, thành tâm cầu khấn, chờ may mắn tìm đến để thay đổi cuộc đời”. Không ngờ rằng chiếc vòng nhỏ bé, mà mãi sau này tôi mới biết tên gọi nó là “Vòng Chú Đại Bi” – đã giúp cuộc đời tôi bước sang trang mới.

Sau đêm định mệnh, về ngắm nghĩa mới thấy chiếc vòng được chạm khắc khá tinh xảo, trên bề mặt vòng khắc biểu tượng hoa sen nhà Phật và bản kinh dịch dài, rất thu hút. Nghe lời thầy, đêm nào tôi cũng thành tâm cầu khấn, vừa cầu vừa xoay chiếc vòng trên cổ tay, trân quý như một bảo vật. Khoảng 2 tuần sau, tôi bỗng dưng được nhận làm vào một công ty nước ngoài lớn về sản xuất điện thoại, 3 tháng sau tôi được cân nhắc tên chức quản lý, 6 tháng tiếp tôi hẹn hò với một cô gái xinh đẹp, ngoan hiền, nhà khá giả. Nói trước là tôi quen cô ấy rất tình cờ, không hề biết nhà cô ấy có điều kiện nhé, chúng tôi đến với nhau vì tình yêu. Món nợ 200 triệu năm nào tôi cũng đã hoàn trả lại nhanh chóng. Và hiện tại, sau khoảng 5 năm tôi đã gây dựng cho mình một công ty bề thế, sắm sửa một căn biệt thự sang trọng đầy đủ tiện nghi, cho những đứa con của tôi học những trường quốc tế tốt nhất.

Ngoài ra tháng nào vợ chồng tôi cũng dành một quỹ thời gian để đi làm từ thiện, đi chùa lễ Phật. Chắc chắn tôi cũng không quên đền đáp công ơn của các sư trụ trì đã nuôi nấng và trao cho tôi cơ hội được thay đổi vận mệnh.

a

 

Ngày hôm nay tôi tiết lộ bí mật này vì muốn những người có số phận không may mắn sẽ thay đổi được cuộc đời nhờ chiếc Vòng Chú Đại Bi. Vậy nên điều tôi muốn nhấn mạnh là trên đời này thực sự có phép màu chỉ cần bạn tin thôi. Đừng phí hoài thời gian nữa mà hãy trang bị ngay cho mình một chiếc bùa hộ mệnh theo bên mình. Điều mà bạn nên làm bây giờ là gì, thứ nhất là đặt mua ngay Vòng Chú Đại Bi qua đây là một tiệm đồ cổ lâu đời có tiếng tôi tình cờ biết được có bán chiếc vòng này với giá không hề đắt cho một món đồ giá trị như này, tôi tin rằng cuộc sống của bạn chắc chắn cũng sẽ trở nên tươi đẹp lên rất nhiều thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.